Trò chơi Coin quyền: TRON và IOST tranh đấu giành ngai vàng trò chơi Blockchain

  • Thứ năm, 04 18 2019

Winter is here’ (mùa đông đã tới), nhưng hai dự án blockchain công cộng có nguồn gốc ở Châu Á vẫn chưa cảm thấy lạnh lẽo.

TRON và IOST chia sẻ một số điểm tương đồng. Cả hai đều có trụ sở tại Singapore, thành phố Sư tử, có văn phòng tại Bắc Kinh và San Francisco, và được dẫn dắt bởi một chàng trai trẻ đầy tham vọng ở độ tuổi 20.

Quan trọng hơn, cả hai mạng lưới đều đang thực hiện nhiệm vụ giành lấyh danh hiệu Blockchain công cộng được sử dụng nhiều nhất trong khu vực – và Blockchain trò chơi rất quan trọng đối với mỗi chiến dịch của họ. Bây giờ, khi TRON chuẩn bị ra mắt testnet cho giải pháp khả năng mở rộng lớp thứ hai của mình, Sun Network, vào cuối tháng 5, IOST đã làm lu mờ Ethereum để giành vị trí thứ ba trong số các mạng Blockchain được so bằng lượng giao dịch hàng ngày.

Trong chưa đầy hai tháng kể từ khi ra mắt mainnet, IOST hiện đã có gần một phần tư triệu ví được đăng ký trên mạng và xử lý gần 30 triệu giao dịch. Đầu tháng này, một đợt tăng đột biến hoạt động đã chứng kiến ​​mạng IOST xử lý nhiều giao dịch hơn Ethereum trong một ngày. Mặc dù IOST đã nhanh chóng ăn mừng chiến thắng của mình, nhưng số liệu này dựa trên ảnh chụp nhanh 24 giờ vẫn có thể dễ dàng bị bác bỏ như một sự bất thường trên thị trường.

Nhưng sau đó một điều buồn cười đã xảy ra.

Vào ngày 11 tháng 4, “sự bất thường” đó đã lặp lại. Và sau đó một lần nữa. Và lại một lần nữa. Theo dữ liệu từ trình khám phá Blockchain Tokenview, IOST đã xử lý nhiều giao dịch hàng ngày hơn Ethereum trong năm ngày liên tiếp với mức độ mở rộng vào cuối tuần qua. Xét về mức trung bình trong tuần qua, mạng Ethereum đang ‘bơm’ ra 616.000 giao dịch mỗi ngày. Còn IOST? 707.000.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của IOST, ông Jimmy Zhong, nói với Decrypt, tất cả điều đó đều chỉ ra rằng IOST đang bước vào giai đoạn tăng trưởng theo cấp số nhân.

Chúng tôi rất vui mừng khi IOST đã phát triển với tốc độ theo cấp số nhân kể từ khi ra mắt mạng chính của chúng tôi, đặc biệt là khi chúng tôi chỉ mới bắt đầu! Trước khi ra mắt, nhóm nòng cốt và các nhà phát triển đã làm việc chặt chẽ với nhau, vì sự chuẩn bị liên quan đến việc cân bằng, kiểm tra và điều chỉnh liên tục cho giao thức.

Zhong nói rằng thành công ban đầu của IOST có thể được quy cho là nhờ vào việc ‘tăng gấp đôi’ các nỗ lực nhằm thu hút cộng đồng các node và hơn 200 nhà phát triển và đối tác toàn cầu. “Những cải tiến và điều chỉnh của chúng tôi đối với mạng để làm cho nó trở nên thân thiện với ứng dụng hơn chắc chắn đã mang đến cho chúng tôi một tháng đầu tiên thành công,” ông nói.

Và để duy trì tốc độ đó, người đứng đầu IOST, nói rằng tất cả bắt nguồn từ việc phát triển các ứng dụng phi tập trung với ” tập trung vào người dùng đại chúng,” – vì vậy có nghĩa là tiếp tục tập trung vào trò chơi.

Nhưng nó vẫn còn cách xa ngôi vương.

Theo Dapp Review, các ứng dụng TRON dapps chiếm tới 1,6 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch trong quý đầu tiên của năm 2019, chỉ kém sát sao với mức 1,7 tỷ đô la bởi EOS, phần lớn có thể được quy cho lĩnh vực trò chơi.

Trung bình giao dịch hàng ngày của TRON, theo tính toán so sánh, trung bình vào khoảng 2 triệu – một con số mà nhóm TRON dự kiến ​​sẽ tăng vọt khi Sun Network, một giải pháp lớp hai nhằm tăng công suất mạng của mình thông qua các sidechain.

Tuần trước, TRON cuối cùng đã phát hành lộ trình của mình cho Sun Network, đặt ngày ra mắt testnet cho ngày 30 tháng 5, với một bản phát hành đầy đủ dự kiến ​​vào giữa tháng Chín. Trong khi Sun Network DappChain dự kiến ​​sẽ tăng sức chứa cho tất cả các ứng dụng TRON, một phát ngôn viên của TRON đã xác nhận với Decrypt rằng nhóm đang nhắm mục tiêu “trò chơi mở rộng.”

Chúng tôi cảm thấy như công nghệ của mình đã nhanh hơn và hiệu quả hơn các mạng khác. Sun Network sẽ củng cố vị trí dẫn đầu trong thời gian tới và trở thành một nền tảng minh chứng cho các công ty đang tìm cách đẩy mạnh tài chính phi tập trung,” theo phát ngôn viên cho biết.

Vậy TRON nghĩ gì về cuộc tấn công của IOST trên Westeros?

"TRON sẽ không đưa ra bình luận cụ thể về IOST,” ông nói. “Tuy nhiên, nhìn chung, bạn đang chứng kiến sự cạnh tranh rất lành mạnh trong không gian. Một tiến bộ của Blockchain, sẽ giúp thúc đẩy toàn bộ hệ sinh thái để làm cho công nghệ trở nên tốt hơn và tăng tốc độ áp dụng đại chúng.

Blockchain TRON hiện có thể xử lý từ 2.000 đến 10.000 giao dịch mỗi giây. Và trong khi TRON từ chối đã đưa ra một con số chính xác cho “bản mở rộng” được mong đợi từ sự phát triển cơ sở hạ tầng sidechain và cross-chain của nó, Giám đốc điều hành của TRON, Justin Sun đã nói bóng gió về khả năng mở rộng ‘100 lần không giới hạn’.

Zhong không ấn tượng.

Thật tuyệt vời khi tất cả các chuỗi công cộng đang tích cực làm việc để đổi mới và cải thiện mạng của họ, nhưng suy cho cùng, đó là giao thức mới có thể giải quyết vấn đề tam nan về khả năng mở rộng – đạt được cả ba trạng thái về khả năng mở rộng, phi tập trung và bảo mật – cuối cùng sẽ thu hút các nhà phát triển và các đối tác hàng đầu để xây dựng các dapps chất lượng có ý nghĩa,” ông nói.

Đó là cách nói rất hay của Zhong với ngụ ý rằng IOST không cần phải có sidechain vì chuỗi chính của nó đã có thể tạo ra 100.000 giao dịch mỗi giây.

Cả Zhong và Sun đều tập trung vào các chuỗi đương nhiệm đầy thách thức như Ethereum và EOS, liệu mất bao lâu trước khi hai con sư tử non này nhắm vào nhau?

Với tốc độ này, nó có thể sớm xảy ra hơn thay vì muộn và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi.

Đánh giá mục này
(56 bỏ phiếu)
Đăng nhập để gửi bài bình luận

Tin Xem Nhiều

TIN XEM NHIỀU

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT