CoinMarketCap hợp tác với các sàn giao dịch lớn để chống lại vấn nạn volume ảo

  • Thứ năm, 05 02 2019

Website thống kê CoinMarketCap (CMC) cho biết đang hợp tác với các sàn giao dịch lớn để khiến dữ liệu về khối lượng giao dịch tiền điện tử trở lên minh bạch hơn.\

 

Nhân sự kiện mừng sinh nhật 6 tuổi, CoinMarketCap đã đưa ra hàng loạt những sáng kiến mới, mới bao gồm việc thành lập một liên minh các sàn giao dịch – mang tên là Liên minh Trách nhiệm Minh bạch Dữ liệu (DATA) – để thảo luận những hướng giải quyết lo ngại về độ chính xác của dữ liệu tiền điện tử trong thời gian qua.

 

Theo CoinMarketCap, liên minh này hiện có sự tham gia của các sàn giao dịch Binance, Bittrex, OKEx, Huobi, Liquid, Upbit, KuCoin, HitBTC, Gate.io, OceanEx và Bitfinex, và sẽ đóng góp “những đề xuất chuyên sâu” về cách gia tăng minh bạch trong một hội nghị bàn tròn tổ chức một năm hai lần.

CoinMarketCap cũng đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch được niêm yết trên website của mình phải cung cấp dữ liệu giao dịch và sổ lệnh trực tiếp. Nếu không chịu tuân thủ trong vòng 45 ngày, những sàn giao dịch đó sẽ bị gỡ bỏ khỏi danh sách khối lượng giao dịch đã qua điều chỉnh của CMC.

Đây là động thái mới nhất từ trang web thống kê tiền điện tử hàng đầu thị trường kể từ khi Bitwise Asset Management – đơn vị đang gửi đề xuất mở ETF Bitcoin lên SEC – đăng tải một báo cáo khẳng định 95% dữ liệu volume giao dịch là ảo, và chỉ có 10 sàn giao dịch là công bố số liệu thật.

Dữ liệu từ CoinMarketCap khi ấy cho thấy khối lượng mua bán trao đổi hàng ngày là xấp xỉ 6 tỉ USD, thế nhưng Bitwise tuyên bố con số thật sự theo họ tính toán thì chỉ là 273 triệu đô la Mỹ.

Nhà sáng lập CMC Brandon Chez thừa nhận:

“Chúng tôi nhận ra được nhu cầu phải thay đổi theo thời gian, và muốn tiếp tục cung cấp sự minh bạch và khám phá đến với lĩnh vực tiền điện tử.”

CoinMarketCap bên cạnh đó còn tung ra trang thống kê block riêng của mình dành cho Bitcoin và Ethereum, với hy vọng có thể giúp người dùng hiểu thêm về cách tương tác với các Blockchain.

Hồi tháng trước, CMC cũng đã ra mắt ứng dụng Android đầu tiên, đồng thời cải tiếp app iOS sẵn có với nhiều tính năng mới, như là danh mục theo dõi và đồ thị nến.

 

Đánh giá mục này
(2 bỏ phiếu)
Đăng nhập để gửi bài bình luận

Tin Xem Nhiều

TIN XEM NHIỀU

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT