Giới thiệu Pool-X: Pool khai thác PoS thế hệ tiếp theo của KuCoin

  • Thứ ba, 09 17 2019

KuCoin gần đây đã ra mắt dự án mới nhất của mình: Pool-X. Là một công ty con độc lập được KuCoin ươm tạo, Pool-X là pool khai thác PoS thế hệ tiếp theo hỗ trợ các giao dịch khóa crypto. Với mục đích kích thích sự phát triển trong tương lai của hệ sinh thái PoS, Pool-X cung cấp các dịch vụ bao gồm nhưng không giới hạn ở: thị trường giao dịch thanh khoản, tích hợp node và giải pháp vận hành.

Pool-X là gì?

Pool-X là một nền tảng giao dịch nơi người dùng có thể tham gia vào các nhóm Staking và vận hành các node. Không giống như các nền tảng Staking khác, người dùng trên Pool-X có thể tự do unstake token của họ bất cứ lúc nào, tạo cơ hội thích nghi với các điều kiện thị trường thay đổi, tương tự như chương trình Soft Stakes của riêng KuCoin. Điều này có thể thông qua việc sử dụng chứng chỉ thanh khoản (Proof of Liquidity), về cơ bản thể hiện quyền sở hữu một số lượng token được Staking nhất định và có thể được giao dịch với người khác để nhận token.

Tuy nhiên, Pool-X không chỉ là một nền tảng giao dịch. Hệ sinh thái Pool-X được tạo ra như một phương tiện để tạo điều kiện cho sự phát triển của thị trường Staking nói chung. Các dịch vụ như siêu thị node, nơi người dùng có thể tìm và tham gia các node hoặc ví đa tiền tệ, cho phép người dùng lưu trữ token của họ, giúp nền tảng thuận tiện hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Dịch vụ thanh khoản trên Pool-X

Các dịch vụ tập trung vào thanh khoản khác nhau của Pool-X, cho phép nền tảng hoạt động trơn tru và cho phép người dùng rút token được đặt bất cứ lúc nào. Đầu tiên, đó là Hệ thống Đánh giá Thanh khoản. Như tên cho thấy, Hệ thống đánh giá tính thanh khoản đo lường tính thanh khoản của từng loại tiền mã hóa được tích hợp với mỗi node Pool-X. Hệ thống này điều chỉnh phân bổ từ khai thác được Staking, chỉ định tính thanh khoản của tài sản và hình thành các tham số chỉ số thông qua việc đọc giá đặt hàng mở và độ sâu trên các sàn giao dịch mục tiêu.

Ngoài ra còn có Thị trường giao dịch thanh khoản, một cơ chế khớp thanh khoản cho người dùng nắm giữ token được Staking trên nền tảng. Thông qua thị trường giao dịch này, người dùng có thể đổi tiền mã hóa có thể giao dịch trong thời gian ngắn bằng cách đặt hàng. Sau khi đơn hàng được đáp ứng, sau đó có thể trao đổi tài sản với người dùng trả một khoản phí bổ sung bằng POL trên đầu trang.

POL được sử dụng để làm gì?

Cùng với nền tảng mới, cũng có một token mới tạo thành trái tim của hệ sinh thái Pool-X. token POL (Proof of Liquidity) đóng vai trò là tín dụng cho Pool-X, giúp ghi lại luồng chứng chỉ thanh khoản và hoạt động như phương thức thanh toán cho giá thầu thanh khoản trên thị trường giao dịch nói trên. Cuối cùng, POL được tạo ra để đối phó với tính thanh khoản không đầy đủ của các tài sản tiền mã hóa được Staking.

Token POL được sử dụng trên toàn bộ Pool-X. Thứ nhất, đó là phương thức thanh toán của thị trường thanh khoản. Trong thị trường này, chứng chỉ thanh khoản, ghi lại số lượng token được đặt bởi người dùng, được giao dịch tự do với người khác trong trường hợp người dùng muốn rút token được Staking. POL được sử dụng làm tiền tệ cho các giao dịch này, được trả giá bởi nhà thầu thanh khoản cho nhà cung cấp thanh khoản.

Tối ưu hóa tìm kiếm node là một trường hợp sử dụng khác cho POL. Khi nhiều node tham gia và thị trường phát triển, cạnh tranh giữa các node sẽ tăng lên. Tối ưu hóa tìm kiếm sẽ giúp các node nhận được nhiều sự chú ý hơn từ người dùng và nổi bật so với phần còn lại. Nhu cầu về dịch vụ này dự kiến ​​sẽ tăng lên cùng với thị trường và thanh toán cho dịch vụ sẽ được thực hiện ít nhất một phần bằng POL.

Sử dụng thứ ba là một phương thức thanh toán cho các dịch vụ kỹ thuật. Khi nền tảng bắt đầu hoàn thiện và công nghệ được cải thiện, Pool-X sẽ tìm cách cung cấp các giải pháp công nghệ và vận hành toàn bộ cho các node mới tham gia nền tảng. Với điều này, Pool-X sẽ là một bước gần hơn để trở thành một nền tảng dịch vụ đầy đủ cho hệ sinh thái Staking, cung cấp một nguồn đáng tin cậy cho các dịch vụ này.

Cuối cùng, việc sử dụng tiền tệ thứ tư là dành cho Khả năng tương tác chuỗi công khai POL. Sau sự ra mắt của POL mainchain, tại thời điểm công nghệ đã phát triển và trưởng thành, hệ thống này sẽ ghi lại và xác thực các giao dịch chứng chỉ trên các chuỗi khác nhau. POL, là đồng tiền bản địa của chuỗi, sẽ được sử dụng làm động lực cho việc này.

Làm thế nào để có được POL

Bây giờ chúng ta biết POL là gì, nhưng làm thế nào người dùng có thể có được nó? Như dự kiến, có một vài cách mà người dùng có thể nhận POL. Một phương pháp là tham gia vào hoạt động LockDrop, bao gồm việc gửi token đến một địa chỉ LockDrop được chỉ định và giữ nó trong một khoảng thời gian.

Để tham gia khai thác, người dùng cũng có thể kiếm được phân bổ LockDrop bằng 50% phân bổ POL hàng ngày. Ngoài ra, nếu người dùng đặt tài sản của họ trên Pool-X, họ sẽ không chỉ nhận được phần thưởng Staking mà còn nhận được một số POL. Tiếp theo, người dùng nắm giữ POL có thể nhận được nhiều hơn bằng cách tham gia vào một số hoạt động nhất định bao gồm khóa và bỏ phiếu cho các node POL. Cuối cùng, POL được trả như một khoản phí trong Thị trường giao dịch thanh khoản.

Họ lấy giá trị của họ ở đâu?

Giá trị token của POL được định hướng theo thị trường, trong đó giá được xác định bởi cung / cầu của nó. Phần lớn, nhu cầu thanh khoản có mối tương quan tích cực với sự biến động của thị trường tiền mã hóa, vì những thay đổi đột ngột trên thị trường khuyến khích người dùng rút tài sản để giao dịch. Theo đó, nhu cầu về POL dao động cùng với nhu cầu thanh khoản: nhu cầu mạnh hơn có khả năng tăng giá POL, trong khi nhu cầu yếu hơn có thể dẫn đến giảm. Không có số lượng POL nào được mua trước bởi bất kỳ nhóm hoặc người cụ thể nào, có nghĩa là mọi người đều có cơ hội như nhau để có được một phần cơ hội, có thể nói như vậy.

Quan tâm đến Pool-X?

Pool-X có rất nhiều ưu đãi dành cho những người dùng quan tâm đến việc tham gia vào hệ sinh thái Staking. Cho dù họ đang tìm cách chạy một node, hoặc chỉ để Staking và kiếm phần thưởng, nền tảng mới này từ KuCoin có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc này hơn bất kỳ nơi nào khác. Với lợi ích cho tất cả các bên như rút tài sản đang Stake bất kỳ lúc nào mà không phải hy sinh phần thưởng, giải pháp cho các vấn đề thanh khoản thấp trong các dự án Staking và một loạt các dịch vụ cho các node, Pool-X rõ ràng sẽ trở thành nền tảng Staking tốt nhất hiện có.

 

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đăng nhập để gửi bài bình luận

Tin Xem Nhiều

TIN XEM NHIỀU

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT