Giao dịch phái sinh hoạt động như thế nào trên KuMEX?

  • Thứ hai, 10 07 2019

Công cụ phái sinh, lợi nhuận, đòn bẩy, phòng ngừa rủi ro. Đây là những thuật ngữ mà nếu bạn không quen thuộc với giao dịch và thị trường liên quan, bạn có thể đã nghe thấy nhưng không hiểu lắm. Được rồi. Trong phần giải thích ngắn gọn này, chúng tôi sẽ làm rõ các thuật ngữ khác nhau này, ý nghĩa của chúng và cách chúng liên quan đến KuMEX, một nền tảng giao dịch hợp đồng tiền mã hóa. KuMEX là sự phát triển mới nhất từ ​​đội ngũ KuCoin và là sự bổ sung mới và thú vị cho hệ sinh thái KuCoin.

Việc bổ sung các công cụ giao dịch này vào tiền mã hóa là một sự phát triển thú vị và sẽ có tác động sâu rộng đến cách người dùng tương tác với tiền mã hóa và thị trường. Đầu tiên, hãy xem ý nghĩa của chúng và cách chúng hoạt động.

Các công cụ phái sinh trong tiền mã hóa là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, sách giáo khoa định nghĩa một công cụ phái sinh là bảo mật tài chính, một công cụ nắm giữ một số loại giá trị, tức là cổ phiếu hoặc trái phiếu, có nguồn gốc từ một tài sản cơ bản hoặc nhóm tài sản. Điều làm cho các công cụ phái sinh này thú vị là chính các tài sản này không được giao dịch. Thay vào đó, các công cụ phái sinh là hợp đồng giữa hai hoặc nhiều bên. Các hợp đồng này có được hoặc mất giá trị dựa trên biến động giá của tài sản cơ bản và có thể cho phép các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ các biến động giá này mà không cần đầu tư vào chính tài sản đó.

Các công cụ phái sinh này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để tích lũy lợi nhuận trên thị trường. Được sinh ra để nhằm mục đích đảm bảo tỷ giá hối đoái cân bằng trên hàng hóa được giao dịch quốc tế, các công cụ phái sinh là những công cụ được sử dụng thường xuyên nhất để phòng ngừa rủi ro hoặc giảm thiểu rủi ro đối với một khoản đầu tư thị trường nhất định. Dưới đây là một ví dụ:

Hãy tưởng tượng một nhà đầu tư ở Vương quốc Anh có tài khoản đầu tư vào Bảng Anh. Nhà đầu tư này sau đó mua cổ phần của một công ty Mỹ trên sàn giao dịch Mỹ với giao dịch được thực hiện bằng đô la Mỹ. Do sự khác biệt về giá trị tiền tệ và thực tế là các nhà đầu tư nắm giữ chủ yếu bằng GBP, hiện tại họ đang phải đối mặt với rủi ro trao đổi. Điều này có nghĩa là nếu giá trị của Bảng Anh tăng lên so với đồng đô la Mỹ, lợi nhuận họ có thể nhận ra sẽ được giảm thiểu khi cổ phiếu được bán bằng USD và sau đó được chuyển đổi thành GBP.

Nếu nhà đầu tư kỳ vọng giá trị của GBP sẽ tăng lên, họ có thể đầu tư vào một công cụ phái sinh gắn liền với Bảng Anh để phòng ngừa rủi ro này và giảm thiểu lợi nhuận bị mất.

Giao dịch với đòn bẩy và lợi nhuận

Các công cụ tài chính tiếp theo cần phải hiểu là các khái niệm về đòn bẩy và lợi nhuận. Nói một cách đơn giản, đòn bẩy cho phép bạn giao dịch nhiều hơn số tiền trong tài khoản giao dịch của mình. Sức mạnh giao dịch gia tăng này được cung cấp bằng cách sử dụng tài khoản ký quỹ và được biểu thị bằng tỷ lệ giữa số tiền bạn có và số tiền bạn có thể giao dịch.

Một ví dụ: Nếu bạn muốn giao dịch một tài sản trị giá 100 USD không có ký quỹ, bạn sẽ cần phải đưa ra toàn bộ số tiền: 100 USD. Tuy nhiên, nếu bạn có yêu cầu ký quỹ là 1%, bạn sẽ chỉ cần 1 USD trong tài khoản của mình để giao dịch 100 USD và đòn bẩy cho giao dịch sẽ được biểu thị theo tỷ lệ 100:1. Đòn bẩy và lợi nhuận cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng thu lợi nhuận vượt xa số tiền họ thực sự nắm giữ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các nhà giao dịch sử dụng các công cụ này cũng có nguy cơ thua lỗ lớn hơn mức có thể.

Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ hơn về các khái niệm này và cách chúng liên quan đến thị trường, hãy xét đến nền tảng giao dịch phát sinh KuMEX.

KuMEX: Sàn giao dịch phái sinh của KuCoin

kumex

KuMEX là nền tảng mới từ KuCoin, với phiên bản beta công khai được phát hành vào ngày 8 tháng 7 năm 2019. KuMEX, hiện đang mở cho giao dịch trực tiếp, cho phép người dùng sử dụng lợi nhuận để giao dịch Bitcoin thông qua hợp đồng giữa BTC và USD. Các hợp đồng này được gọi là Hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin Mini (XBT) và được sử dụng để mô phỏng điểm giá Bitcoin, đồng thời cung cấp đòn bẩy linh hoạt cho các nhà giao dịch. Mỗi hợp đồng (XBT) đại diện cho 1 đô la giá Bitcoin dựa trên điểm giá trung bình của BTC trên sáu sàn giao dịch khác nhau: Coinbase Pro, Bitstamp, Kraken, Gemini, Liquid và Bittrex.

Ví dụ: nếu một nhà giao dịch nắm giữ 5 XBT với mức giá 5000 đô la, nhờ có đòn bẩy, sẽ có sức mạnh giao dịch tương đương 25.000. (5 * 5000 = 25.000). Các hợp đồng XBT này không hết hạn và được thiết kế để theo dõi chặt chẽ Chỉ số giá tham chiếu thông qua cơ chế Funding Rate. Điểm giá khác nhau cho BTC trên sáu sàn giao dịch được hợp nhất và được biểu thị trên Bitcoin Spot Index (BXBT), một chỉ số có trọng số khối lượng giao dịch được cân bằng lại mỗi quý.

Lợi thế cho người nắm giữ KuCoin

KuMEX mang lại rất nhiều lợi thế cho người dùng KuCoin. Bất cứ ai có tài khoản KuCoin hiện tại không cần phải đăng ký lại với KuMEX; chỉ cần nhấp vào mục “Contracts” từ trang web KuCoin để truy cập trực tiếp vào KuMex. KuMEX cũng đóng vai trò hỗ trợ trong hệ sinh thái KuCoin và mang lại lợi ích hơn nữa cho người dùng KuCoin. Kể từ khi phát hành chính thức KuMEX, nền tảng này sử dụng 50% tổng doanh thu thuần trên nền tảng KuMEX để phân phối Tiền thưởng KCS cho chủ sở hữu KCS. Bên cạnh các tính năng này, việc nạp tiền từ KuCoin qua KuMEX là tức thời, giúp KuCoin trở thành điểm khởi đầu dễ dàng, thuận tiện khi khám phá nền tảng KuMEX.

Một ưu điểm khác của KuMEX là cấu trúc phí hấp dẫn. KuMEX cung cấp một khoản phí âm (-0,025%) cho Maker trong khi mức phí khá thấp cho Taker (0,060%), có nghĩa là bạn sẽ có thể kiếm được một số phí giao dịch bằng cách cung cấp thanh khoản cho nền tảng. Cũng không có số tiền tối thiểu cần thiết để bắt đầu giao dịch. Hiện tại, chỉ có Bitcoin là được giao dịch trên KuMEX, KuMEX cũng có kế hoạch mở rộng sang các loại tiền mã hóa khác nhau trong tương lai.

Làm thế nào để xác định lãi suất hàng ngày cũng là một điều đáng quan tâm. Trong mỗi hợp đồng, có hai công cụ: Base Currency và Quote Currency. Tỷ lệ lãi suất là một hàm của sự khác biệt giữa hai loại tiền tệ. Hàm này cho biết sự khác biệt giữa Base Currency và Quote Currency theo các khoảng thời gian tiêu chuẩn để xác định lãi suất.

KuMEX trên ứng dụng KuCoin

Mới đây, KuCoin đã phát hành một bản cập nhật lớn cho ứng dụng di động KuCoin. Trong số các nâng cấp và tối ưu hóa khác, ứng dụng hiện cho phép người dùng giao dịch các công cụ phái sinh trên KuMEX khi đang di chuyển.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể cập nhật và truy cập vào nền tảng mọi lúc mọi nơi để họ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội giao dịch. Để truy cập Giao dịch vĩnh viễn Bitcoin của KuMEX, người dùng nên truy cập tab “Contract”. Bố cục của mục “Assets” cũng đã được điều chỉnh trong ứng dụng và các dịch vụ gửi tiền, rút ​​tiền và chuyển khoản đã được mở cho tài khoản hợp đồng.

Giao dịch trên KuMEX

Tiền mã hóa vẫn đứng sau các thị trường truyền thống vì chức năng và sự đa dạng của các tính năng và công cụ có sẵn cho các nhà giao dịch. Sự phát triển của các nền tảng giao dịch tiên tiến hơn này, như KuMEX, cung cấp các công cụ giao dịch hữu ích và đa dạng là một bước quan trọng trong sự phát triển hơn nữa của thị trường tiền mã hóa. Những công cụ này có thể làm tăng tiềm năng của một nhà giao dịch để thu lợi từ các thị trường này và làm như vậy có thể giúp thu hút nhiều bên quan tâm hơn và củng cố hệ sinh thái nói chung. KuMEX là một dự án thú vị và đáng để trải nghiệm cho bất kỳ ai quan tâm đến tiềm năng được cung cấp bởi các công cụ phái sinh, đòn bẩy và giao dịch ký quỹ.

Để đáp ứng nguyện vọng của người dùng, KuMEX hiện đã khởi chạy Tryout Campaign. Người dùng có thể dùng thử nền tảng và cung cấp phản hồi của họ tại đây trước ngày 7 tháng 10. Những người cung cấp phản hồi có thể kiếm được lên đến 100 KCS!

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đăng nhập để gửi bài bình luận

Tin Xem Nhiều

TIN XEM NHIỀU

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT