ShapeShift thông báo huỷ niêm yết Bitcoin SV, Kraken cân nhắc làm điều tương tự

  • Thứ năm, 04 18 2019

Sau khi Binance thông báo huỷ niêm yết Bitcoin SV (BSV), nền tảng giao dịch ẩn danh ShapeShift cũng chuẩn bị “nói lời tạm biệt” với altcoin này, trong khi sàn Kraken thì khảo sát ý kiến người dùng để làm điều tương tự.

Cập nhật: Sáng sớm ngày 17/04, Kraken đã chính thức thông báo huỷ niêm yết Bitcoin SV.

Trong một tweet đăng tải tối ngày 15/04, CEO ShapeShift Erik Voorhees tiết lộ công ty của mình đã đi đến quyết định huỷ niêm yết BSV.

“Chúng tôi đồng lòng với Binance và chính kiến của Changpeng Zhao. Chúng tôi cũng quyết định huỷ niêm yết Bitcoin SV khỏi ShapeShift trong vòng 48 giờ tới.”

Cùng lúc đó, một sàn giao dịch lớn khác là Kraken cũng đang cân nhắc gỡ bỏ BSV, thậm chí còn tổ chức khảo sát ý kiến người dùng Twitter.

Như đã được Cafebit.info đưa tin, vào tối ngày 15/04, Binance chính thức thông báo huỷ niêm yết Bitcoin SV, bắt đầu từ thứ Hai tuần tới. Sàn khẳng định mình chỉ gỡ bỏ coin sau một quá trình đánh giá chuyên sâu, nhấn mạnh “đây là điều tốt nhất cho tất cả người dùng”.

Diễn biến mới nhất này đến chỉ vài ngày sau khi CEO Binance Changpeng Zhao phát cảnh báo rằng nền tảng của mình sẽ huỷ niêm yết BSV trước các hành động gây hấn của nhà sáng lập Bitcoin SV Craig Wright.

Bitcoin SV là đồng tiền điện tử mới hard fork ra khỏi Bitcoin Cash (BCH) vào tháng 11 năm ngoái. Đợt phân tách này đã gây nên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng BCH, với một phe là Bitcoin ABC dẫn dắt bởi Roger Ver và Bitmain, còn bên còn lại là Craig Wright.

Như có thể dự đoán, giá Bitcoin SV đã bị ảnh hưởng nặng nề vì những thông tin trên. BSV trong 24 giờ qua đã “bốc hơi” đến 25% giá trị, giảm từ $72 về còn $54 ở thời điểm thực hiện bài viết. Vốn hoá thị trường của altcoin này cũng đã suy sụp từ mức 1,2 tỉ USD về chỉ còn 970 triệu USD, đẩy Bitcoin SV từ hạng 12 xuống thứ 14 trên CoinMarketCap.

Theo CoinTelegraph

Đánh giá mục này
(46 bỏ phiếu)
Đăng nhập để gửi bài bình luận

Tin Xem Nhiều

TIN XEM NHIỀU

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT