Chính quyền New York kiến nghị Bitfinex nên bị buộc phải công khai thương vụ tay trong với Tether

  • Thứ hai, 05 06 2019

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã yêu cầu chính quyền bang này ban hành văn bản luật buộc sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex phải công khai những tài liệu về thoả thuận cho vay mượn tiền với công ty phát hành stablecoin Tether.

Theo biên bản ghi nhớ được nộp lên vào ngày 04/05, vị Tổng chưởng lý đã kêu gọi gia tăng hơn minh bạch, đồng thời giữ nguyên quan điểm rằng “Bitfinex và Tether đã lừa gạt khách hàng và nhà đầu tư”. Bà Letitia James còn giải thích vì sao cần phải công khai những tài liệu ấy:

"Tuy nó và những minh bạch khác sẽ không thể nào thay đổi bản chất của vụ việc này, song việc Văn phòng Tổng chưởng lý có được những tài liệu và thông tin đó theo một cách quy củ và kịp thời sẽ giúp hiểu được liệu chuyện gì đã xảy ra và đang diễn ra tại hai công ty kia.”

Biên bản ghi nhớ cho biết thêm là giới chức New York “đã soạn thảo một văn bản yêu cầu giữ nguyên hiện trạng và ngăn chặn bị đơn thay đổi lượng tiền mặt dùng để bảo chứng cho đồng tiền ảo Tether, cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất”.

Văn phòng Tổng chưởng lý New York còn nhấn mạnh là Bitfinex và Tether vẫn có thể “tổ chức hoạt động nhưng bình thường, giống như điều họ đã làm từ khi bị cáo buộc cho đến nay”.

Như đã được báo chí đưa tin, vào cuối tháng 4, Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã cáo buộc Bitfinex làm mất 850 triệu USD tiền quỹ của người dùng, và sau đó đã mượn tiền từ Tether để bù đắp cho khoản thâm hụt này.

Ngay sau đó, Tether và Bitfinex nhanh chóng phản bác thông tin trên bằng tuyên bố của mình, khẳng định lý luận của chính quyền New York chứa đựng “nhiều nhận định sai sự thật”, đồng thời cho biết sẽ sớm khôi phục được chỗ 850 triệu USD kia.

Mặc dù vậy, Bitfinex hiện lại được cho là đang tiến hành một đợt IEO token sàn để gọi vốn 1 tỉ USD nhằm bù đắp cho số tiền bị mất, theo tài liệu tiết lộ bởi một cổ đông lớn của nền tảng này.

Theo CoinTelegraph

Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Đăng nhập để gửi bài bình luận

Tin Xem Nhiều

TIN XEM NHIỀU

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT