Bakkt thông báo sẽ thử nghiệm hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 7

  • Thứ ba, 05 14 2019

Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt thông báo sẽ thử nghiệm sản phẩm của mình trong tháng 7, theo như cập nhật mới được đăng tải vào tối ngày 13/05.

Trong bài viết, CEO Kelly Loeffler cho biết Bakkt “đã làm việc chặt chẽ” với Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), và sẽ được phép thử nghiệm hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 7 này.

Tuy nhiên, Bakkt vẫn chưa công bố ngày ra mắt cụ thể, và bà Loeffler vẫn chưa xác nhận rằng đề xuất lưu ký Bitcoin và thanh toán bù trừ thông qua công ty mẹ ICE đã được cơ quan quản lý tài chính chấp thuận.

Mặc dù vậy, vị CEO khẳng định “chúng tôi sẽ liên lạc với khách hàng trong những tuần tới và chuẩn bị thử nghiệm hợp đồng tương lai và giám hộ tiền số, dự kiến là bắt đầu vào tháng 7”.

Cùng lúc đó, ICE đã đăng tải hai tài liệu trong ngày hôm nay, diễn giải chi tiết quá trình niêm yết và chứng nhận của hai sản phẩm mới.

Chưa hết, bà Loeffler còn tiết lộ thêm là Bakkt sẽ niêm yết đồng loạt hai dạng hợp đồng tương lai: một hợp đồng tương lai có kỳ hạn chỉ 1 ngày, “cho phép khách hàng mở-đóng hợp đồng chỉ trong một ngày đơn nhất”; và một hợp đồng tương lai có kỳ hạn 1 tháng.

Như đã được Coin68 giải thích, điểm khác biệt giữa hợp đồng tương lai của Bakkt với các sản phẩm tương tự đã đi vào giao dịch của CBOE hay CME nằm ở chỗ hợp đồng này sẽ chuyển giao Bitcoin thật ở thời điểm đáo hạn, thay vì chỉ quy ra tiền.

Bakkt đồng thời sẽ chi 35 triệu USD vào quỹ bảo hiểm rủi ro thanh toán bù trừ để chứng minh là công ty này sẵn sàng “đâm lao phải theo lao” và thể hiện quyết tâm minh bạch và đề cao an toàn đến cho người dùng.

Bakkt cũng sẽ sử dụng dịch vụ lưu ký của riêng mình để giám hộ cho số Bitcoin có trên nền tảng, song vẫn phải chờ sự cấp phép riêng của CFTC.

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đăng nhập để gửi bài bình luận

Tin Xem Nhiều

TIN XEM NHIỀU

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT